Chuyện ma ở trại tạm giam Chí Hòa

Truyện ma Chuyện Ma ở Trại Tạm Giam Chí Hòa

One-shot

***

Số là bữa đi ngoài đường rồi vô tình gặp thằng bạn lâu năm mới gặp. Bạn bè lâu k gặp thì hỏi thăm sức khỏe rồi công ăn việc làm thế nào. Rồi nó tự khai luôn là tao mới ra tù mày àh. Nghe cũng sợ.rồi nó kể: nó đi tù từ năm 2011, nó mang tội "cố ý gây thương tích" phạt có 3 năm thôi cuối 2014 là về rồi. Ae ngồi nói chuyện trên trời dưới biển 1 hồi rồi cái tự nhiên kênh phim starmovie đang chiếu phim ma. Phim này mình xem rồi nên mới PR phim cho nó xem vì phim hay. Cái nó mới khều mình lại nói: "Hồi tao còn trong tù, tao thấy ma nhiều lắm" nghe nó nói thế là quay ghế lại chuẩn bị nghe kể ( dò trúng đài của anh rồi. Đây trùm thích đọc,nghe truyện và xem phim ma nhá) :))
Truyện này rất dài nhưng mình sẽ viết ngắn gọn,tóm tắt, dễ hiểu thôi nhé. Mình sẽ chia thành 4 phần. Cứ 1 ngày mình sẽ đăng 1 phần nhóe Biểu tượng cảm xúc colonthree
Phần 1: Tên giết người ở trại tạm giam chí hòa
Thằng bạn mình nó nằm ở khu A. 1 buồng trại khoảng mấy chục người. Sinh hoạt chung trên nền gạch (trại giam ở VN khác với trại giam bên nước ngoài là có giừơng nằm nhé) lúc ngủ chỉ 1 người nằm có 1 miếng gạch. Nằm san sát nhau, ko lăn lộn cũng k cựa quậy được. Buồng có thằng kia phạm tội giết người, nghe nói là chặt xác nạn nhân. Buổi tối mọi người đang ngồi chơi trước khi đi ngủ vì 9h là bắt ngủ hết rồi. Tự nhiên cái thằng giết người đó, nó giống như bị tự kỷ ngồi 1 chỗ k à. Sau đó thấy nó nhìn về 1 hướng rồi miệng lảm nhảm j đó nghe câu đc câu ko là "mày đừng ám tao nữa". Mn thấy vậy tưởng bày trò hù mn. Lúc đấy nét mặt nó tái xanh lại thì thằng bạn tù mới nghĩ chắc nó ko đùa thế đâu rồi lại xem xem nó thế nào thì tự nhiên lúc đó nguyên cả đám trong buồng mới sửng sốt thấy thằng này bị kéo ra ngoài cửa, như là có người cầm 2 chân kéo đi vậy, tay chân cựa quậy như muốn chống cự thế là cả đám nháo nhào kéo vào, rồi thằng này mê man được 1 hồi lâu sau tỉnh mới kể cho mn nghe là, từ khi nó vào đây nó thấy nhiều lắm, đi đâu, làm gì cũng thấy nó về ám, sau này thằng này nó chuyển đi trại nào đó cũng k rõ nữa vì đây chỉ là trại tạm giam chờ đi phân trại chỗ khác, khoảng vài tháng sau nghe thông tin là nó chịu k nổi nên tự tử trong trại luôn

p2: Trong buồng trại có ông anh kia to cao khỏe lắm,da trắng, có khuôn mặt đẹp trai lai tây nữa mà người to khỏe đề kháng cao thì ít khi nào bệnh, trước khi chuẩn bị ngủ, mn còn tụ lại hát hò 1 tí đã rồi ngủ thì mấy bài mà dân tù hát được truyền ra ngoài là nhạc chế trong tù có trên mạng ấy, đúng 9h thì tất cả chuẩn bị ngủ theo lời nhắc của quản giáo, cho đến sáng hôm sau ai ai cũng dậy sớm để tập thể dục thì ông anh đó vẫn cứ ngủ, ae lại gọi thì ko dậy, rờ người thấy lạnh ngắt rồi nên gọi quản giáo ra kiểm tra, phát hiện ông anh đó đã chết, 1 giấc ngủ yên giấc ngàn thu, 1 đi ko trở lại, mặc dù sức khỏe bình thường,ko dấu hiệu lạ mà tại sao lại chết.....?
lý do mà ổng chết là trước đó 2 ngày, ổng có tâm sự với ae trong buồng là mấy đêm liền ổng nằm xuống nhắm mắt ngủ thì ổng nghe có tiếng động lạ trong buồng mà giờ này cũng 12h khuya rồi đâu phải sớm đâu, 9h tối tất cả khu đều tắt đèn ngủ hết, ổng bật dậy nhìn xung quanh thì ko thấy ai, ai ai cũng chìm vào giấc ngủ sâu nên ổng nằm xuống tiếp thì lúc nhắm mắt ổng có nghe như có tiếng ai nói bên cạnh, cứ dần dần nghe tiếng 1 người nói rồi 2 người rồi có khi cả nhóm người cùng nói bên tai ổng, ổng tưởng mọi người hù ổng nên hé mắt xem tình hình thế nào thì chẳng có ai hết ngoài ổng, cứ thế cứ thế cho đến 4h sáng, ổng bị hù riết nên mệt rồi nằm ngủ đến sáng, đến sáng ổng kể cho mn trong buồng nghe mà mn cứ cười cười rồi ko tin ổng rồi nghĩ ổng chỉ là mơ thôi, rồi có anh kia đùa với ổng là nếu ai nói vậy thì cả buồng ae đều nghe hết rồi chứ tối qua ngủ đâu có nghe tiếng gì đâu, 1 số thì tin có ma còn 1 số thì ko tin vì chưa gặp mà cho dù nói gì đi nữa cũng chả ai tin chuyện này, có vài người đến an ủi ổng, đến tối ngày thứ 2, cũng 9h khi tất cả đều ngủ hết thì ổng cũng sợ nếu ngủ thì nó sẽ lặp lại như tối hôm qua, nên ổng nghĩ là sẽ thức đến sáng, mà thức đến sáng thì sức đâu mà mai dậy còn tập thể dục rồi lao động nữa, thôi chuyện gì tới nó tới, ổng nhắm mắt lại thì vẫn nghe tiếng nói bên tai, tiếng từ nhỏ cho đến lớn, từ 1 người thành nhiều người cùng nói bên tai ổng, ổng hoảng qá nên bật dậy thì ổng thấy quá trời bóng đen trên tường đang bao quanh 1 mình ổng, sợ qá nên ổng hét lên cái, ae đang ngủ giật mình dậy lại hỏi ổng thì ổng kể lại đầu đuôi sự việc đó thì 1 anh nằm kế mới bày cho đọc kinh niệm phật mọi chuyện sẽ qua thôi, giờ khuya rồi ngủ đi, mai còn dậy sớm nữa, ngta bày thế thì ổng nghe theo.
Cho đến sáng ngày hôm sau thì ae phát hiện ổng chết trong tư thế đang ngủ thì cả buồng mới tin là những gì ông này nói là sự thật!!!

 

phần 3:
2 phần trước là kể mấy bác trong buồng chung rồi, giờ là chính thằng bạn mình gặp nhé

giờ ko kể lể linh tinh như 2 phần trước nữa, vào chủ đề chính luôn là thằng bạn em nó chuẩn bị ngủ, thì cũng 9h rồi nên cả buồng tắt đèn ngủ hết, ko còn ai thức mà ngồi chơi được đâu, sáng dậy sớm nữa, đang nhắm mắt thì thằng bạn mình nó cũng nghe có tiếng động lạ trong buồng, nhưng k quan tâm, nó gan to lắm, người bự con, ở ngoài đánh lộn 1 mình nó chấp 4 thằng mà, nên mấy chuyện tào lao ma quái nó chẳng sợ, nó chả quan tâm nên cứ nằm típ cho đến khi đang thiu thiu ngủ thì có ai đó giật cái gối đang nằm, giật xéo qua 1 bên là nó biết rồi nên cứ ngủ tiếp, 1 hồi sau lại bị ai đó kéo chân thêm lần nữa, thằng bạn mình nó chửi thầm trong miệng rằng: "ĐM, mai còn dậy sớm nữa, éo để yên tao ngủ đi" bị nó phá đến sáng, ngày nào cũng như ngày nào nên lúc sang tháng khi mà gia đình sắp lên thăm nuôi thì thằng bạn mình mới xin cán bộ gọi điện thoại về nhà cho gia đình mua chút đồ, đồ này thì là cây thánh giá được cha làm phép, thằng bạn mình theo đạo thiên chúa, từ khi mà có cây thánh giá để dưới gối là không bao giờ nghe tiếng lạ hay bị phá nữa!!

à quên còn chuyện này nữa nhé, cả buồng 20 người đang ngồi chơi xem tivi, thì trong khi xem tivi có chia người ra đi tắm, cứ người này rồi ng kia lần lượt đi tắm, tắm xong hết thì ra xem tivi, cả buồng đều nghe tiếng trong phòng tắm có tiếng xối nước, 1 anh trong đám thấy thế mới đếm quân số đầu người coi thiếu ai đang ngồi đây ko thì đông đủ tập trung hết, nguyên đám nhìn nhau rồi ai nấy đều chăm chú xem tivi luôn chả ai dám vào xem trong đó là ai nữa.... ai thì ai ai cũng đã biết thứ đó là gì đang xối nước trong kia rồi...

Phần 4: giám thị trại giam chí hòa lần đầu gặp ma và ko bao giờ quay lại

Cái này là nghe mấy ông bị chung thân ở lâu năm kể lại là thời trước trại giam này có giám thị là nữ (ko phải thiếu nữ đâu mà là đàn bà cỡ

Trong khu B có ông kia bị bệnh rồi chết trong tù luôn, lúc đưa ra bệnh xá để khám nghiệm rồi gọi cho gia đình đem xác về chôn, mà các bạn biết rồi đấy, phạm nhân chết trong tù thì ko thể nào mà đi đầu thai được vì cứ phải ở trong này suốt, đến khi nào mà hết hạn tù thì linh hồn đó phải có giấy xác nhận từ trên dương gian, phải đốt cái giấy đó đi thì linh hồn đó sẽ được ra khỏi trại giam này, nên nhiều khi những ai bị chung thân thì cứ coi như linh hồn cứ lãng vãng mãi mãi ở trại giam, (chủ đề này mình sẽ viết típ ở phần bonus nhé) quay lại bà giám thị thì tối bã đích thân đi tuần qanh trại giam xem có ai giờ chưa ngủ ko, thì trong lúc bả đi tuần bã thấy có người cứ đi dọc hành lang, bã tiến lại gần rồi nói lớn đủ cho người kia nghe thấy "giờ này quá 9h rồi mà sao anh lại ko ngủ còn đi đâu giờ này ngoài đây nữa" nhưng anh ta ko nghe bà này nói mà cứ đi hết dọc hành lang, bã bực quá vì ko trả lời nên dí theo hỏi anh này là ở phân trại nào, tên gì để báo bên cán bộ phòng giam biết, mà đi hoài đi hoài ko đuổi kịp anh ta đến khi qua hành lang có khúc rẽ thì bã rẽ vào nhưng ko thấy ai trong khi màn đêm tối đen, vắng lặng như tờ, bã cũng sợ nhưng cũng trấn an tinh thần, trên đời này làm gì có ma. rồi bã chạy về chỗ làm việc thì lúc đi ngang qua hành lang có cái những hàng cây cao lớn, bã nghe tiếng có ai nói là: "nãy chị gọi tôi hả" thì lúc bã quay đầu lại bã thấy cái bóng người mờ mờ từ từ hiện ra trước mặt bã, mà hồn của người này thì tuốt trên mái nhà nhìn xuống, hồn vía lên mây bã sợ quá cắm đầu chạy như bay rồi té xuống cầu thang chạy về chỗ làm việc, mặt cắt ko còn giọt máu, thở hổn hển, qua sáng mai bã quyết định làm giấy xin từ chức công việc đang làm ở đây và ko ai biết bả bây giờ như thế nào!!

Chia sẻ